Có bốn dấu hiệu này – hãy khám ngay núi đôi

Ai cũng khát khao có vòng một căng tràn và khỏe mạnh, tuy nhiên với một số triệu chứng thông thường, ít ai biết được rằng nó sẽ kéo theo hệ lụy lớn nếu bạn không kịp thời khám chữa.Để nắm được những biểu hiện bất thường của đôi gò bồng để kịp thời phát hiện ra bệnh tình mà khám chữa nhé. Vì một tương lai xinh đẹp và khỏe mạnh của chính mình.

1. Đầu ngực ngứa, mẩn đỏ

Bầu ngực của bạn không xuất hiện khối u nào nhưng bạn luôn có cảm giác ngứa ngáy, mẩn da ở đầu vú và quầng xung quanh vú giống như bị eczema chàm thì có thể bị mắc bệnh ung thư. Bệnh này thường được gọi là ung thư nhũ hoa viêm tấy – Paget’s.

Biểu hiện điển hình của dạng ung thư này là tại đầu nhũ hoa thường xuất hiện một lớp vỏ cứng hoặc vảy, đỏ tấy, sưng, ngứa râm ran với những chỗ rỉ nước, sạm đen hoặc chảy máu. “Đỉnh núi” còn có thể nhìn như bằng phẳng hoặc lõm vào trong, nắn bằng đầu ngón tay có thể thấy được khối u trong bầu núi đôi. Tuy nhiên, không phải có cảm giác ngứa ngáy tại đầu vú và quầng vú thì chúng ta xác định ngay đã mắc phải ung thư. Để biết được chính xác căn bệnh mắc phải thì trước tiên phải được các bác sĩ thăm khám, đưa ra kết luận và có hướng điều trị cho thích hợp nhất.

2. Màu da của “núi đôi”

Vùng da nơi bầu ngực của người có sức khỏe bình thường sẽ sáng, trơn nhẵn. Hầu hết màu da bầu ngực của người có bệnh sẽ ít nhiều thay đổi, như sưng đỏ, loét da… Với những người bị bệnh ung thư vú, vùng da này sẽ sù sì như vỏ cam, viêm đỏ, sưng tấy, bạn cần hết sức lưu ý để đi khám để có biện pháp điều trị sớm nhất.

3. Ngực bị căng tức

Đa phần các bạn gái sẽ cảm thấy tức, đau ngực vào trước và trong kỳ kinh nguyệt. Nếu bỗng nhiên bạn có cảm giác rất đau nơi vùng ngực, có thể đây là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến sữa, bạn chớ xem thường. Bạn hãy chú ý xem nhũ hoa có tiết dịch không, màu của nhũ hoa thay đổi như thế nào để biết tình trạng sức khỏe vùng ngực của mình. Nếu như bạn thấy nhũ hoa lõm hẳn xuống, hoặc nhô cao bất thường, nhũ hoa hai bên cao thấp chênh lệch lớn, có thể vùng ngực của bạn đang gặp vấn đề gì đó. Nếu không phải là XX đang cho con bú, mà nhũ hoa có hiện tượng tiết dịch, nguyên nhân chủ yếu là do bệnh lý, có thể bạn đan gặp vấn đề giãn ống động mạch, u vú, thậm chí ung thư vú.

4. Đầu ngực tiết dịch

Đầu vú tiết dịch có thể là sự thể hiện chức năng bình thường của vú, có thể tránh được bằng việc tránh những kích thích lên đầu vú như: tránh việc thường xuyên kiểm tra xem đầu vú có tiết dịch hay không, bởi sự kích thích này sẽ làm cho sự tiết dịch ngày càng nhiều hơn. Một số nguyên nhân khác làm đầu vú tiết dịch:

– Tuyến sữa phình to: là một trong những nguyên nhân gây ra tiết dịch thường gặp nhất, xuất hiện ở những phụ nữ đang mang thai vào giai đoạn gần sinh.
– Khối u ở vú: là khối u lành tính có thể tích rất nhỏ phát triển trong các ống dẫn sữa. Sự tiết sữa: có liên quan đến sự tiết dịch, thường tiết ra dịch thể có màu trắng trong.
– Bị thương: những tổn thương do vận động hay tai nạn tác động trực tiếp lên ngực có thể dẫn tới hiện tượng tiết dịch ở đầu vú. U nang: những bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú mà có xuất hiện hiện tượng tiết dịch, thường là biểu hiện của bệnh u nang.
túi-nâng-ngực-Nano-chip
– Ung thư vú: khi bị ung thư vú thì khả năng tiết dịch ở đầu vú là rất thấp; tuy nhiên đôi khi cũng có xuất hiện hiện tượng này. Nếu xuất hiện đồng thời các triệu chứng như: tiết dịch có ra ít máu, tiết dịch tự phát, có khi chỉ xuất hiện ở một bên vú thì cần đi khám bác sĩ ngay.

Nếu bắt gặp những trường hợp nêu trên, hãy nhớ rằng đừng có ngại ngần mà phải tìm phương pháp chữa kịp thời bạn nhé!