CÁC TÁC HẠI KHI LẠM DỤNG TIÊM FILLER & BOTOX

Tiêm Filler & Botox là phương pháp làm đẹp quen thuộc với các tín đồ làm đẹp. Chính vì thế nhiều cơ sở thẩm mỹ xuất hiện thực hiện phương pháp làm đẹp này. Bài viết này sẽ chia sẻ các tác hại khi lạm dụng tiêm Filler & Botox thiếu hiểu biết. Cùng theo dõi nhé.
Các tác hại khi lạm dụng tiêm Filler & Botox tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

CÁC TÁC HẠI CỦA VIỆC TIÊM BOTOX

Tác hại đầu tiên của việc tiêm Botox và cũng là tác hại lớn nhất đó chính là việc gương mặt bị cứng đơ thiếu sức sống.

Cấu trúc khuôn mặt gồm nhiều nhóm cơ: cơ trán, cung mày, đuôi mắt... Những nhóm cơ này tham gia vào quá trình tạo cảm xúc khi bạn khóc, cười... Kỹ thuật tiêm Botox đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn sâu về giải phẫu vùng mặt và kỹ thuật tiêm Botox.

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng chất này thì câu chuyện lại sang một hướng khác. Chúng ta chứng kiến rất nhiều các gương mặt cứng đơ không biểu lộ được cảm xúc. Một số trường hợp khác là do hậu quả của việc tiêm chưa đúng kỹ thuật. Với Botox chỉ cần vượt quá liều lượng và tiêm sai vị trí có thể dẫn tới một số nguy cơ khác như xếch mắt, méo miệng...

Tác hại thứ hai, đó là nếu bạn tiêm chỉ một bộ phận nhỏ trên mặt, nó cũng có thể gây ra biến chứng. Không phải là toàn bộ gương mặt cứng như tượng sáp nữa, nhưng một phần mí mắt có thể bị xệ, lông mày lệch do bơm Botox lên trán không đều, hoặc cằm quá nhọn, cằm lệch khi tiêm Botox không đúng kỹ thuật.

Một sự thật bởi một khi làn da của bạn đang phẳng phiu như được là lượt thì sẽ bạn sẽ rất khó để chấp nhận những vết chân chim xuất hiện lại trên gương mặt của mình chính vì thế đã xảy ra hiện tượng quá lạm dụng tiêm Botox.

CÁC TÁC HẠI CỦA VIỆC LẠM DỤNG TIÊM FILLER

Filler hay còn gọi là chất làm đầy thường được bơm vào những vùng da có nếp nhăn tĩnh để da được căng mượt. Nhưng tác dụng lớn nhất được các chị em rất ưa chuộng hiện nay đó là tiêm Filler để tạo hình lại một bộ phận nào đó trên gương mặt mà không cần phẫu thuật.

Nguy cơ đầu tiên của việc tiêm Filler đó là bạn có thể sẽ gặp phải Filler giả, đây là nguyên nhân gây biến tướng kinh khủng nhất. Chúng ta có thể thấy không ít trường hợp bị hoại tử mũi, cằm, môi... vì tiêm Filler kém chất lượng hoặc Filler giả. Filler giả thường được sử dụng là silicone lỏng, chất này đã bị cấm trong các phương pháp làm đẹp hiện nay.

Nhiều cơ sở làm đẹp còn vì bất chấp lợi nhuận quảng cáo silicone lỏng là mỡ nhân tạo khiến nhiều người ham làm đẹp giá rẻ sập bẫy. Silicone sau một thời gian tiêm vào dưới da sẽ vón lại, gây sưng viêm và thối thịt.

Nếu tay nghề bác sĩ không cao bởi chỉ cần lệch một chút là chất làm đầy có thể bị tiêm nhầm lan sang nơi khác. Nếu như chất làm đầy Filler tràn sang nơi khác có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Làm sao để tránh các tác hại khi lạm dụng tiêm Filler & Botox
Để tránh được tác hại của tiêm Filler và Botox bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ tin cây. Viện thẩm mỹ Vy An  tự tin là địa chỉ thẩm mỹ uy tín khi khách hàng có nhu cầu thực hiện tiêm Filler & Botox. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực y tế - thẩm mỹ, Vy An  sở hữu đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo bài bản từ những trường đại học lớn trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm của mình các bác sĩ sẽ thực hiện thao tác một cách nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

Viện thẩm mỹ Vy An sử dụng loại Filler & Botox cao cấp, được FDA (cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận an toàn, dễ dàng tương thích với cơ thể, không gây bất kì biến chứng hay dị ứng có hại nào, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Không những thế, khi khách hàng về nhà vẫn luôn được các nhân viên của MEDIKA gọi điện hỏi thăm, hỗ trợ hay giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình chăm sóc. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ và chất lượng khi thực hiện tiêm Filler & Botox tại Viện thẩm mỹ Vy An