SỬA NGAY 4 THÓI QUEN NÀY ĐỂ TRÁNH MỤN ĐẦU ĐEN HOÀNH HÀNH

Mụn đầu đen không phải là nỗi kinh hoàng như những loại mụn khác nhưng lại vô cùng kém thẩm mỹ. Có những thói quen chăm sóc da tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến mụn đầu đen hoành hành. Cùng Vy An Aesthetic Clinic and Spa khám phá ngay những điểm cần lưu ý để thoát khỏi tình trạng mụn đầu đen này nhé:
Số 1 Công nghệ trị mụn
Số 1 Công nghệ trị mụn

-“Nghiện” tẩy da chết cơ học: tẩy da chết cơ học là thói quen cần thiết để có làn da sạch sẽ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, “nghiện” tẩy da chết sẽ gây phản tác dụng và là nguyên nhân của mụn đầu đen. Chỉ nên tẩy da chết 1 - 2 lần mỗi tuần là đủ và loại tẩy da chết cơ học dạng hạt cực nhỏ, cực mịn để khiến da đỡ bị đau rát, lỗ chân lông không bị giãn to và mụn đầu đen không còn chỗ để cư ngụ.

- “Nghiện” lột mụn: lột mụn là cách nhanh gọn để giải quyết lũ mụn đầu đen nhưng nó hoàn toàn không phải là giải pháp tốt vì nó có thể làm tổn thương da, khiến lỗ chân lông mở rộng, dễ hút bụi và gây mụn. Hãy sử dụng phương pháp xông hơi da mặt để loại bỏ mụn đầu đen một cách an toàn.

- Không dưỡng ẩm vùng chữ T: Vùng chữ T (phần da từ trán đến dọc sống mũi) thường tiết dầu nên nhiều người thường tránh dưỡng ẩm cho những vùng da này. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm vì nó sẽ khiến lũ mụn đầu đen có môi trường thích hợp để sinh sống.

- Không tẩy trang khi dùng kem chống nắng: nhiều bạn nữ quan niệm chỉ cần tẩy trang sau khi make up, còn sau khi thoa kem chống nắng chỉ cần dùng sửa rửa mặt là đủ. Thực tế, kem chống nắng cũng để lại cặn bẩn như khi make up và sữa rửa mặt thì không thể làm sạch sau nên sẽ khiến mụn đầu đen mọc càng nhiều hơn.