CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC PHẪU THUẬT MẶT V-LINE

Phẫu thuật mặt V-line là một cuộc đại phẫu nên đòi hỏi độ an toàn cao. Bởi khi phẫu thuật định hình mặt V-line, bác sĩ sẽ phải chỉnh sửa lại cấu trúc và làm thon gọn phần xương hàm và cằm sao cho tạo thành hình chữ V cân xứng. Do vậy, trước khi thực hiện phẫu thuật mặt V-line, bạn cần hiểu rõ bản chất và nắm được những thông tin cần thiết về phương pháp làm đẹp này và lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn.

Nhung dieu can biet ve phau thuat tham my xuong mat hinh anh 2

Yếu tố cần cân nhắc trước phẫu thuật

Trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ xương mặt, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ thông tin về bác sĩ như bằng cấp (phẫu thuật tạo hình hàm mặt), kinh nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện chuyên về xương hàm, số ca lâm sàng thực tế. Chỉ bác sĩ có chuyên môn sâu mới phối hợp linh hoạt phẫu thuật xương hàm mặt với phẫu thuật phần mềm khác, cũng như chỉ ra được ưu, nhược điểm, rủi ro có thể gặp trong quá trình phẫu thuật.


Những ai nên phẫu thuật mặt V-line?

– Người có gương mặt tròn, béo, bầu bĩnh.

– Người có gương mặt vuông khiến gương mặt thô cứng và nam tính.

– Người có gương mặt quá dài hoặc quá ngắn.

– Người có xương hàm rộng, khuôn mặt to bè.

– Người có cằm lẹm, lệch và không cân đối.

– Bất cứ ai từ 18 tuổi trở lên có sức khỏe tốt, không mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hay huyết áp đều có thể phẫu thuật định hình mặt để sở gương mặt V-line thanh tú và nữ tính.

Cần chuẩn bị những gì trước khi phẫu thuật mặt V-line?

– Tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện phẫu thuật định hình mặt V-line.

– Cần khám sức khỏe tổng quát, làm một số xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật.

– Thông báo với bác sĩ các loại thuốc bạn đang sử dụng và các bệnh lý mãn tính bạn đang mắc phải.

– Nhịn ăn uống hoàn toàn ít nhất 8 tiếng đồng hồ trước khi tiến hành phẫu thuật để tránh tình trạng bị sốc trong quá trình phẫu thuật.

– Gội đầu thật sạch sẽ để loại bỏ tất cả những sợi tóc yếu, tránh tình trạng tóc rụng và rơi ra trong khi đang phẫu thuật.

– Vệ sinh răng miệng và súc miệng với nước sát khuẩn trước khi bắt đầu phẫu thuật để ngăn chặn các vi khuẩn tấn công, tránh tình trạng viêm nhiễm và gây đau nhức.

Quy trình phẫu thuật mặt V-line diễn ra như thế nào?

Quy trình phẫu thuật mặt V-line được thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thực hiện khám sức khỏe tổng quát thông qua một số xét nghiệm để xem bạn có đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật mặt V-line hay không.

– Bước 2: Nếu sức khỏe của bạn đủ điều kiện để phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành bước thăm khám tổng quát gương mặt để hiểu rõ đặc điểm và các nhược điểm trên gương mặt bạn cần phải tác động chỉnh sửa.

– Bước 3: Bước tiếp theo là chụp phim X-quang 3 chiều để tiến hành phân tích cấu trúc xương mặt, xương hàm một cách chính xác và chi tiết nhất. Sau khi xác định được những vị trí cần chỉnh sửa trên gương mặt, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp định hình mặt V-line phù hợp và hiệu quả nhất. Đây là bước rất quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ và độ an toàn trong phẫu thuật mặt V-line. Nếu bác sĩ không phân tích chính xác cấu trúc xương hàm, vị trí cần cắt xương và hệ thống dây thần kinh sẽ dẫn tới tình trạng bị đứt dây thần kinh hàm dưới và tác động 2 bên xương hàm không đều nhau.

– Bước 4: Sau khi gây mê thành công, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mổ ở bên trong khoang miệng rồi bóc tách các mô để đến các vị trí xương cần chỉnh sửa. Căn cứ vào đặc điểm gương mặt của từng khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng máy móc chuyên dụng để thu gọn và tái định hình phần xương hàm, xương cằm hoặc xương gò má.

+ Đối với những người có gương mặt to: Bác sĩ sẽ phải thăm khám và xác định xem gương mặt to là do cấu trúc xương, mỡ thừa, chất béo tích tụ hay chỉ là tình trạng mặt sưng phồng do bệnh. Đối với những người có gương mặt to là do cấu trúc xương, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ và thu gọn phần xương phát triển quá mức như xương gò má hay xương hàm. Nếu nguyên nhân gây ra mặt to là do mỡ thừa tích tụ trên mặt, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật loại bỏ mỡ má để giúp gương mặt thon gọn và định hình dáng mặt V-line.

+ Đối với những người có gương mặt ngắn, cằm to: Bác sĩ sẽ tác động chỉnh sửa làm thon gọn xương hàm và kéo dài xương cằm để tăng chiều dài cho gương mặt, tạo khuôn mặt V-line cân đối và hài hòa.

+ Đối với những người có gương mặt vuông và hai cằm: Xương hàm vuông khiến gương mặt bạn gái trở nên nam tính. Phẫu thuật mặt V-line có thể giúp bạn khắc phục nhược điểm này bằng cách loại bỏ bớt phần xương hàm, đồng thời chỉnh hình sao cho xương hàm nối với xương cằm thành một đường, tạo mặt V-line thanh tú, thon gọn.

Toàn bộ quy trình phẫu thuật mặt V-line diễn ra trong khoảng 60-180 phút. Sau phẫu thuật, bạn cần ở lại bệnh viện khoảng 1 ngày để bác sĩ theo dõi xem có vấn đề bất thường gì xảy ra hay không.