HỎI ĐÁP PHẪU THUẬT : Tiêm filler mũi duy trì được bao lâu?

Chào bác sĩ, tôi năm nay đã 45 tuổi. Gần đây tôi có đọc trên báo và biết được phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm filler. Tôi rất thích phương pháp này vì tôi luôn mong muốn sở hữu chiếc mũi cao nhưng do đã có tuổi nên tôi rất sợ phẫu thuật, giờ đây tôi có thể thực hiện mong muốn của mình mà không còn lo lắng. Mặt khác tôi cũng nghe nói phương pháp này không giữ được kết quả lâu dài. Bác sĩ cho tôi hỏi nâng mũi bằng tiêm filler duy trì được bao lâu vậy ạ? Cảm ơn bác sĩ.


Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của chị. Chúng tôi giải đáp thắc mắc của chị như sau.

Các chất làm đầy được sử dụng trong phương pháp nâng mũi bằng Filler có thành phần chủ yếu là axit Hyaluronic với 98% nước muối sinh lý. Đây là chất độn được FDA chứng minh có cấu trúc phân tử giống một chất tự nhiên có trong cơ thể người nên an toàn và không gây hại cho cơ thể, có độ tương thích gần như tuyệt đối với cơ thể. Bên cạnh đó, chất làm đầy được đưa vào vùng điều trị dưới dạng gel và được đặt tại một khoang riêng biệt, không tự di chuyển sang các mô xung quanh nên không gây xâm lấn. Nâng mũi không phẫu thuật , bằng cách tiêm filler không chỉ đảm bảo mũi cao, đẹp tự nhiên mà còn không gây đau đớn, sưng tấy hay chảy máu bởi vì trong quá trình thực hiện nâng mũi không phải đụng chạm dao kéo như cắt rạch, bóc tách.

Chất làm đầy (Filler) có cấu tạo giống tế bào người nên sẽ được cơ thể hấp thụ dần dần, vì vậy sau một khoảng thời gian nhất định, chiếc mũi sẽ trở lại trạng thái bình thường như trước khi thực hiện. Một chiếc mũi mới trung bình sẽ giữ được từ 1 đến 2 năm, kết quả có thể duy trì được bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

Tiêm filler mũi duy trì được bao lâu?
Tiêm filler mũi duy trì được bao lâu?

Tuy nhiên kết quả tiêm chất làm đầy Filler duy trì được lâu dài còn tùy thuộc vào các yếu tố sau:

1. Loại filler được sử dụng
Bên cạnh sự tương đồng thì mỗi chất làm đầy đều có những điểm khác biệt. Do đó, với mỗi chất làm đầy, thời gian lưu giữ sẽ khác nhau. Nếu chất làm đầy Filler có nguồn gốc từ Mỹ sẽ cho thời gian duy trì hiệu quả từ 12 – 18 tháng và tăng dần theo thời gian, sau đó chị có thể thực hiện tiêm lần nữa. Chính vì vậy trước khi tiêm chị nên yêu cầu được xem bao bì, nhãn mác của chất làm đẩy sẽ sử dụng trong quá trình nâng mũi của mình để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của chất liệu.

2. Lựa chọn địa chỉ nâng mũi
Chị nên chắc chắn rằng bác sĩ thực hiện nâng mũi bằng Filler cho mình được đào tạo bài bản, có bằng cấp, chứng chỉ, có tay nghề, kinh nghiệm để đảm bảo chiếc mũi hoàn hảo như ý muốn. Đặc biệt nên lựa chọn thực hiện nâng mũi tại những bệnh viện thẩm mỹ lớn, có uy tín như viện thẩm mỹ Vy An để đảm bảo sự an toàn cho bản thân cũng như hiệu quả sau khi nâng mũi.

3. Cách chăm sóc sau nâng mũi
Sau khi nâng mũi chị nên tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ để có thể duy trì được lâu dài. Thông thường sau khi tiêm thường, chị không nên trang điểm trong vòng 12 giờ, tránh tạo áp lực lên vùng điều trị như đeo kính nặng, massage, nằm úp mặt…trong vòng 1 tuần, tránh tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời,…

Mong rằng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của chị. Chúc chị luôn khỏe mạnh và thành công trong quá trình làm đẹp của mình.