NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC

Phẫu thuật nâng ngực có nguy hiểm không?

Có nên phẫu thuật nâng ngực không? Phẫu thuật nâng ngực có nguy hiểm không ? có ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, đến việc nuôi con bằng sữa hay không? Đây là những thắc mắc của khách hàng tại Viện Thẩm Mỹ Vy An  khi đến gặp để được tư vấn nâng ngực, chỉnh sửa ngực…Vậy nên bệnh viện Vy An xin chia sẻ những kinh nghiệm và ý kiến của mình để có thể giải quyết được những thắc mắc khó khăn của các bạn nữ khi làm đẹp bằng cách nâng ngực phẫu thuật thẩm mỹ.


Túi ngực có bao nhiêu loại ?

- Về hình dạng túi ngực có 2 loại: túi tròn và túi nâng ngực bằng giọt nước , cả 2 loại này chỉ khác nhau về hình dạng, ngoài ra chất liệu bên trong và chất lượng đều như nhau.

- Túi ngực cùng một thể tích nhưng chia làm 3 dạng độ nhô khác nhau: Túi nhô cao có đường kính nhỏ dành cho những người có khung ngực nhỏ ,túi nhô trung bình có đường kính trung bình dành cho những người có khung ngực trung bình, túi nhô thấp có đường kính lớn dành cho những người có khung ngực bề ngang lớn.

- Về bề mặt túi có 2 loại: bề mặt trơn ( vỏ mềm mại ) dành cho những người có cơ ngực bình thường . Bề mặt nhám ( vỏ cứng hơn ) dành cho những người có cơ ngực chắc như người tập yoga, vận động viên v..v…Cả 2 loại này có chất liệu bên trong đều như nhau, chỉ khác nhau bề mặt.

Tôi nên đặt túi ngực size bao nhiêu ?

- Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Kích cỡ trung bình sẽ là cup B hoặc C. Bác sĩ phẫu thuật nâng ngực có thể cho bạn một vài lời khuyên hữu ích để giúp cho bộ ngực của bạn trông gợi cảm và hấp dẫn phù hợp với bạn. Tuy nhiên sự lựa chọn cuối cùng vẫn sẽ là do ý muốn của bạn.

Có phải túi ngực giọt nước đẹp hơn túi tròn không ?

Không đúng

- Túi ngực tròn và giọt nước đều có ưu điểm trên từng hình dáng bộ ngực của mỗi người .

- Túi ngực hình tròn thông dụng và đẹp cho đa số hình dáng bộ ngực

- Túi ngực hình giọt nước chỉ phù hợp cho những bộ ngực có tuyến ngực cao và ngực không bị xệ

Hiện nay túi ngực nào là tốt nhất ?

- Hiện nay có 2 hãng túi ngực đang đứng đầu thị trường thế giới là túi ngực Mentor ( của Mỹ ) và Allergan ( của Mỹ ) . Các diễn viên điện ảnh nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng túi ngực của 2 hãng này . Nó được đánh giá tốt hiện nay vì có tỉ lệ co bao thấp

Hiện tượng co bao (cứng túi) trong đặt túi ngực là như thế nào? Có ảnh hưởng sức khỏe không?

- Ngày nay, túi ngực thế hệ mới của 2 hãng Mentor hoặc Allergan rất tốt nhưng vẫn có tỷ lệ thấp dị ứng túi ( co bao) đối với đặt ngực dưới tuyến là 5 -8%, đặt ngực dưới cơ tỷ lệ co bao là 2% .

- Nguyên nhân co bao là khi một vật lạ(túi ngực) đặt vào cơ thể. Cơ thể sẽ phản ứng lại đối với túi ngực ít hoặc nhiều tùy theo cơ thể mỗi người. Khi đặt túi ngực vào, cơ thể sẽ tạo ra một lớp mô xơ mỏng bao quanh túi ngực, đó chỉ là hiện tượng bình thường của cơ thể nhưng nếu cơ thể phản ứng quá mức sẽ tạo lớp mô xơ dày và cứng hơn bình thường gọi là hiện tượng co bao. Hiện tượng co bao không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó gây ra cứng túi ( sờ vào ngực cứng không mềm mại tự nhiên) .

- Trong trường hợp bị co bao , bệnh nhân cần đến bác sĩ phẫu thuật bóc tách bao xơ và thay đổi túi ngực loại khác, tỷ lệ thành công trên 90%. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

Túi nhám tốt hơn túi trơn có phải không ?

- Trước đây, các hãng túi ngực sản xuất ra túi trơn tuy rất an toàn nhưng vẫn có tỷ lệ dị ứng ( co bao )

+ Đối với đặt ngực dưới tuyến tỷ lệ co bao là 8 %.

+ Đối với đặt ngực dưới cơ tỷ lệ co bao là 2%.

- Các hãng đã nghiên cứu nhằm tạo ra loại túi ngực mới có tỷ lệ co bao thấp hơn. Trong thí nghiệm các hãng sản xuất thấy rằng tạo ra túi ngực có bề mặt nhám sẽ giảm được tỉ lệ co bao xơ. Sau khi đưa ra thị trường và sử dụng trên lâm sàng sau 2 năm. Tại các hội thảo quốc tế , các nghiên cứu cho thấy đối với đặt ngực dưới tuyến túi nhám giảm được tỷ lệ co bao đáng kể so với túi trơn từ 8% chỉ còn 5%, nhưng đối với đặt ngực dưới cơ tỷ lệ co bao giữa túi nhám và túi trơn là như nhau 2%. Đồng thời túi nhám do vỏ cứng hơn nên dễ sờ thấy túi hơn .

- Hiện nay theo thống kê của FDA tại Mỹ. Đặt ngực dưới cơ 96% ca nâng ngực đều sử dụng túi trơn. Túi nhám chỉ sử dụng cho những người có cơ ngực dày và chắc và có tuyến dày. Đối với đặt ngực dưới tuyến 90% sử dụng túi nhám. Do đó, túi nhám tốt hơn túi trơn là sai vì còn tùy thuộc vào vị trí của đặt túi .

- Tóm lại, nếu đặt ngực dưới tuyến thì túi nhám tốt hơn.

- Nếu đặt ngực dưới cơ thì túi trơn tốt hơn do mền mại ít sờ thấy túi (lộ túi) hơn túi nhám. Ngoài ra, khi còn sanh đẻ không nên đặt túi nhám, vì túi nhám có bề mặt nhám khi có thai ngực bị căng sữa, bề mặt nhám sẽ ma sát vào cơ và tuyến sữa sẽ gây mỏng tuyến vú sẽ gây lộ túi.

Túi ngực đặt vào cơ thể được sử dụng bao lâu, có vĩnh viễn không ?

- Ngày nay, các hãng túi ngực sản xuất ra các loại túi ngực gel mới có độ an toàn cao, đều được các hãng bảo hành trọn đời, không rò rỉ. Nhưng theo các khuyến cáo mới đây của FDA ( Cục Quản Lý Thuốc Và Thực Phẩm Hoa Kỳ ) túi ngực gel khi đặt vào cơ thể nên thay đổi túi mới sau 10-15 năm. Vì sau 10-15 năm nếu vẫn giữ túi cũ sẽ có tỉ lệ co bao xơ là 6%-8%. Do đó, nếu có điều kiện bạn nên thay đổi túi mới sau 10-15 năm để tránh bị co bao xơ xảy ra.

Tôi có quá trẻ để thực hiện phẫu thuật đặt túi ngực không ?

- Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) đã khuyến cáo rằng phụ nữ dưới 18 tuổi không nên thực hiện phẫu thuật đặt túi. Nguyên nhân chủ yếu là vì bộ ngực của người phụ nữ sẽ vẫn tiếp tục phát triển hoàn thiện cho đến khi bạn 20 tuổi. Hơn nữa, những phụ nữ trẻ tuổi thường hay có sự do dự trong quyết định của mình hơn. Thực ra, tuổi tác không phải là vấn đề trong việc thực hiện phẫu thuật đặt túi ngực, miễn là bạn có một cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe tốt.

Phẫu thuật nâng ngực có nguy hiểm không có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Với vấn đề này bệnh viện Việt Mỹ chia sẻ rằng phẫu thuật nâng ngực không có bất kỳ nguy hiểm nào nếu bạn chọn đúng địa chỉ nâng ngực an toàn uy tín và đặc biệt đã được bộ y tế chứng nhận là bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật nâng ngực làm đẹp.

Việc lựa chọn địa chỉ nâng ngực ở đâu đẹp và an toàn là rất quan trọng vì chỉ có những bệnh viện đạt chuẩn của bộ y tế mới có thể có được những bác sĩ giàu kinh nghiệm, đội ngũ điều dưỡng, chăm sóc hậu phẫu thuật chuyên nghiệp, và đặc biệt trang thiết bị y tế hiện đại và cập nhật những công nghệ mới đạt tiêu chuẩn của một bệnh viện quốc tế.

Tại Viện Thẩm Mỹ Vy An với người đứng mổ chính là các bác sĩ, tiến sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình tại các bệnh viện lớn, trang thiết bị được cung cấp từ 2 nền công nghệ tiên tiên về phẫu thuật nâng ngực làm đẹp đó là Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Nên chắc chắn câu hỏi phẫu thuật nâng ngực có nguy hiểm không và có ảnh hưởng sức khỏe không sẽ được giải quyết triệt để, giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

An toàn và đẹp với phẫu thuật nâng ngực nội soi:

Với phẫu thuật nâng ngực nội soi bạn sẽ có được một bầu ngực đẹp, ít bị xâm lấn nên sẽ hoàn toàn không gây biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực. Có 2 thiết bị quan trọng trong cách nâng ngực bằng phương pháp nội soi này đó là túi nâng ngực và thiết bị nội soi.

Với thiết bị nội soi các bác sỹ sẽ không cần phải xâm lấn nhiều mà chỉ cần một vết rạch khoảng 2 đến 3cm là có thể đặt túi nâng ngực một cách chính xác

Về túi nâng ngực cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với nâng ngực đẹp và sức khỏe của khách hàng. Vì những túi nâng ngực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc rất dễ gây biến chứng nặng sau phẫu thuật như vỡ túi nâng ngực, có hiện tượng co bao ở túi nâng ngực đạt tỉ lệ cao…

Tại Viện thẩm mỹ Vy An chúng tôi đang sử dụng hai loại túi nâng ngực chất lượng tốt nhất hiện nay được nhập từ Hoa Kỳ là của hãng Mentor và Allergan.

Phẫu thuật nâng ngực có nguy hiểm đến việc cho con bú không?

Tuyến sữa không nằm rải rác ở trong toàn bộ bầu vú của người phụ nữ mà nằm tập trung thành một bánh và được gọi một cách đơn giản là bánh sữa. Trong bánh sữa đấy có rất nhiều ống tuyến nhỏ rồi tập trung vào một vài ống tuyến lớn, sau đó đổ vào đầu vú. Do vậy khi áp kỹ thuật đặt túi độn ngực, các bác sĩ có thể tiến hành đưa vào bằng nhiều đường và đặt túi ở nhiều vị trí khác nhau. Nhưng các vị trí được đặt túi độn là ở dưới tuyến sữa (ví dụ có thể đặt trên cơ, dưới cơ là những bình diện phổ thông). Do vậy, không gây nguy hiểm gì.

Việc tiết sữa hoàn toàn độc lập vì túi độn nằm ở dưới và chất lượng sữa của mẹ không thay đổi gì hết. Chị em cũng có thể cho con bú dễ dàng và thuận lợi hơn vì thực ra bầu vú lúc này căng hơn. Nếu vòng một lép quá, bầu ngực không có túi độn thì thậm chí trẻ còn không thể bú được. Do vậy, chị em phụ nữ không cần lo lắng quá về vấn đề này.