Thẩm mỹ vóc dáng

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

Tạo hình thành bụng là phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, nhằm phục hồi lại sức căng của các cơ thành bụng kết hợp với cắt bỏ đi một phần da thừa, da chùng nhão nhăn nheo của bụng. Viện Thẩm Mỹ Vy An một địa chỉ tin cậy giúp bạn biến ước mơ về một vóc dáng thon gọn của các chị em thành hiện thực. 
Phẫu thuật tại bệnh viện 5 sao
Phẫu thuật tại bệnh viện 5 sao
Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm
Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm
Kỹ thuật tân tiến
Kỹ thuật tân tiến

HIỂU RÕ HƠN VỀ PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG 

Phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể tiến hành với nhiều mức độ tạo hình và kỹ thuật khác nhau, phụ thuộc vào mức độ chùng nhão của cân cơ thành bụng cũng như mức độ hư tổn và kém thẩm mỹ của da bụng.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng không chuyển rốn:Là phẫu thuật cắt đi một phần da hư tổn kém thẩm mỹ dưới rốn và không chuyển rốn. Đây là phẫu thuật tạo hình thành bụng tối thiểu có rất ít can thiệp vào vạt da trên rốn. Phẫu thuật tạo hình thành thu gọn bụng mini dành cho những trường hợp cân cơ thành bụng ít chùng nhão, chỉ hư tổn kém thẩm mỹ da bụng dưới rốn.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn bộ có chuyển rốn: Là phẫu thuật tạo hình thành thu gọn bụng có bóc tách và chuyển vạt da từ trên rốn xuống dưới rốn, cắt bỏ hình trám phần da thừa và hư tổn, khâu tạo hình phục hồi sức căng cân cơ thành bụng và tạo lổ rốn mới.

Khái niệm chuyển rốn: vị trí gốc rốn vẫn được giữ nguyên vị trí ban đầu, tuy nhiên vạt da quanh và dưới gốc rốn được cắt bỏ và vạt da phía trên rốn được chuyển xuống dưới được tạo một lổ rốn mới.

ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ 


Phẫu thuật an toàn.

Thu gọn thành bụng là một đại phẫu được thực hiện dưới dạng gây mê trong các bệnh viện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao được đào tạo bài bản. Đây là phẫu thuật được tiến hành ngay dưới da không ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng hay bên trong cơ thể. Vì vậy thủ thuật này vô cùng an toàn cho người trị liệu.

Hiệu quả lâu dài.

Ngay sau khi phẫu thuật thu gọn thành bụng bạn sẽ thấy số đo vòng 2 của bạn được cải thiện một cách đáng kể. Sau quá trình phẫu thuật kết quả sẽ được duy trì lâu dài mà không phụ thuộc quá nhiều vào chế độ ăn uống và luyện tập thể thao của bạn.

CHỈ ĐỊNH PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG 

- Phụ nữ sau khi sinh vùng bụng chùng nhão, chảy xệ, nhiều da trùng, mỡ thừa.
- Khách hàng bị rạn nhiều phần bụng
- Trường hợp sử dụng các biện pháp giảm cân và tập thể dục nhưng không hiệu quả hoặc hiệu quả chậm
- Áp dụng cho cả nam và nữ từ 18 tuổi trở lên.

QUÁ TRÌNH PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG TẠI VTM VY AN

  • Trước mỗi ca phẫu thuật

Trước mỗi ca phẫu thuật chúng tôi sẽ làm các xét nghiệm máu, X-quang, tim, phổi, siêu âm tim, siêu âm bụng, điện tâm đồ… Sau đó sẽ đưa ra tư vấn cho bạn có nên phẫu thuật hay không. Bạn cần ngưng sử dụng các loại thuốc có chứa aspirine trong vòng 10 ngày trước khi phẫu thuật.

  • Thực hiện tạo hình thành bụng toàn thể

Phẫu thuật tạo hình bụng sẽ được chúng tôi thực hiện dưới gây mê toàn thân. Thời gian phẫu thuật từ khoảng 90 phút đến 3 giờ, tùy theo khối lượng công việc thực hiện. Thời gian nằm viện của bạn sẽ thay đổi từ 2 – 5 ngày.


Phương pháp tạo hình thành bụng được thực hiện theo quy trình:

✓ Tính toán cẩn thận các đường rạch da, sao cho da không bị dư cũng như không bị thiếu.

✓ Đo vẽ thành bụng tỷ lệ với dáng người

✓ Tiến hành gây mê và phẫu thuật thu gọn thành bụng. Các cơ bị giãn được làm căng lại.

✓Băng định hình khu vực thành bụng.

Băng định hình được giữ trong vòng 15 ngày sau phẫu thuật. Sau đó, bạn được hướng dẫn mặc một kiểu áo nịt bụng nâng đỡ trong vòng
2 – 4 tuần, cả ngày lẫn đêm.

CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

- Sử dụng thuốc uống và thuốc kem bôi theo đơn của bác sĩ.

- Thay băng, vệ sinh vết mổ từ ngày thứ 3 hoặc thứ 4 sau mổ theo hướng dẫn của bác sĩ.

- Ngày đầu tiên sau phẫu thuật nên lưu lại bệnh viện để được theo dõi cẩn thận sau phẫu thuật.

- Sau mổ, ngày thứ 2 bạn nên đi lại, không nên nằm tại chỗ lâu, việc đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp máu lưu thông tốt, quá trình phục hồi sẽ nhanh hơn. Thỉnh thoảng nên hít thở sâu đừng quá lo lắng với cảm giác phần bụng căng, nếu không hít thở sâu đều đặn sẽ ảnh hưởng đến hô hấp và bạn sẽ chậm phục hồi sức khỏe.

- Đeo gen định hình đúng quy định theo hướng dẫn trong vòng khoảng 1 tháng. Việc dùng Gen là cần thiết để bụng nhanh hồi phục và giúp bụng vào form.

- Có thể tắm từ ngày thứ 4 sau phẫu thuật (có thể băng vết mổ bằng băng chuyên dụng trước khi tắm).

- Trong vòng 10 ngày đầu, nên chiếu đèn hồng ngoại 2 lần/ngày và mỗi lần 15 phút để vùng phẫu thuật hết sưng nề, kích thích tái tạo - collagen, lành thương nhanh hơn.

- Khoảng 3 tuần sau phẫu thuật cần massage bụng nhẹ nhàng (cần sự hướng dẫn của bác sĩ).

- Khám lại sớm hơn nếu có bất kì biểu hiện bất thường sau phẫu thuật.

- Bôi kem sẹo theo đơn bác sĩ để vết sẹo đạt kết quả thẩm mỹ cao.

- Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây và rau xanh, nhất là các loại rau quả giàu vitamin A, C, E sẽ giúp vết thương hồi phục nhanh và làm vết sẹo biến mất nhanh hơn.

-Tái khám định kỳ sau 3 tháng, 6 tháng.


Related Posts